Phun muỗi

Tìm hiểu về loài muỗi và dịch vụ phun muỗi tại Hải Phòng

 Trung tâm Diệt mối Hải Phòng thuộc Công ty chúng tôi tiến hành thêm dịch vụ phun muỗi tại Hải Phòng  ngay từ thời kỳ đầu. Trong giao tiếp, các kỹ thuật viên của chúng tôi và hầu hết mọi người rất ít nói "phun diệt muỗi" mà thường gọi tắt là phun muỗi.

 

Đội Phun muỗi tại Hải Phòng rất nhiều việc nên chúng tôi thường nhận phun muỗi cho các cơ quan, doanh nhiệp và những nhà ở có tổng diện tích vài trăm mét vuông trở lên. Đối với những nhà có diện tích nhỏ, chúng tôi sẽ cố gắng kết hợp trong hành trình phun muỗi hằng ngày mà các kỹ thuật viên Phun muỗi tại Hải Phòng thực hiện. Bạn cũng nên biết rằng, Trung tâm chúng tôi đã tẩy chay các loại thuốc diệt muỗi có xuất xứ từ Trung Quốc từ hàng chục năm nay. Hiện tại, Đội Phun muỗi tại Hải Phòng dùng thuốc chính hãng của nước Anh Quốc, Đức, Pháp, Nhật, Mỹ và Ấn độ, có thời gian lưu diệt ít nhất là 4-6 tháng, an toàn tuyệt đối cho người và vật nuôi, không làm rỉ sét đồ vật bằng kim loại, hoen ố tường và không có mùi khó chịu,….

 

Để sự cộng tác giữa bạn và những kỹ thuật viên Phun muỗi tại Hải Phòng đạt hiệu quả cao, việc hiểu biết về con muỗi đối với bạn là cần thiết. Chúng tôi sẽ có một loạt bài viết xung quanh con muỗi. Bạn hãy thường xuyên vào dietmoihaiphong.vn để tìm đọc. Đầu tiên mời các bạn đọc bài:

 

Phung muoi tai Hai Phong gia re

Phun muỗi tại Hải Phòng (ảnh dietmoihaiphong.vn)

 

TÌM HIỂU VÀI NÉT VỀ CON MUỖI

 

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ Hai cánh (Diptera).

 

Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật. Kích thước thay đổi theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm. Đa số có trọng lượng khoảng 2 đến 2,5 mg. Chúng có thể bay với tốc độ 1,5 đến 2,5 km/h.

 

Muỗi đã tồn tại trên hành tinh của chúng ta khoảng 170 triệu năm. Họ Culicidae thuộc bộ Diptera và chứa khoảng 2700 loài trong 35 giống gồm: 

Anopheles, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Aedes, 

Sabethes, Wyeomyia, CulisetaHaemagoggus,...

 

Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng, rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước.

 

Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng 20 đến 25 độ C. Vì vậy chúng xuất hiện ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Vòng đời của muỗi phụ thuộc loài và nhiệt độ, thay đổi từ vài ngày đến khoảng một tháng.

 

Muỗi cái có vòi dạng đặc biệt có thể xuyên thủng da người và động vật để hút máu. Muỗi cái cần hút thêm máu để có nguồn protein để sản sinh ra trứng. Thức ăn bình thường của muỗi là nhựa cây và hoa quả, không chứa đủ protein cho muỗi cái. Muỗi đực không có vòi thích hợp để hút máu, và chỉ ăn nhựa cây và hoa quả. Cũng có một nhánh muỗi, tên là Toxorhynchites, không hút máu.

 

Muỗi cái xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt. Chúng đặc biệt nhạy cảm với CO2 trong hơi thở động vật và một số mùi trong mồ hôi. Một số người, ví dụ nam giới, béo và thuộc nhóm máu O, hấp dẫn muỗi nhiều hơn. Muỗi cảm nhận được tia hồng ngoại phát ra từ vật có thân nhiệt cao, nên dễ tìm được đến động vật và chim máu nóng.

 

Bọ gậy hay lăng quăng là một dạng ấu trùng của muỗi, hình thành ở giai đoạn thứ 2 trong vòng đời của muỗi. Muỗi có 4 giai đoạn trong vòng đời là trứng muỗi, bọ gậy (cung quăng), nhộng và muỗi trưởng thành. Muỗi cái trưởng thành đẻ trứng theo từng đợt.

 

Sau khi muỗi đẻ trứng, khoảng 2 - 3 ngày, trứng thường nở thành bọ gậy. Sau khi nở, bọ gậy không phát triển liên tục mà trải qua 4 giai đoạn khác nhau, gồm: Ở tuổi thứ nhất, bọ gậy có kích thước khoảng 1,5 mm và ở tuổi thứ tư nó có kích thước khoảng 8 - 10mm.

 

Bọ gậy không có chân nhưng có đầu phát triển, mình phủ nhiều lông, bơi được bằng các chuyển động của cơ thể. Bọ gậy ăn tảo, vi khuẩn và các vi sinh vật trong nước. Nơi khí hậu ấm áp, thời gian bọ gậy phát triển cần khoảng 4 - 7 ngày hoặc dài hơn nếu thiếu thức ăn. Sau đó, bọ gậy khi đã phát triển đến tuổi thứ tư chuyển hóa thành nhộng có hình dấu phẩy.

 

(Xem tiếp các bài khác tại dietmoihaiphong.vn)

 

Khi cần phun thuốc diệt muỗi bằng các loại thuốc tốt nhất của Anh Quốc và Đức, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua các số máy:

 

0973.295.882 và 0976.201.679.

 

Đến với chúng tôi, các bạn được hưởng một dịch vụ tuyệt vời:

 

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH - GIÁ RẺ!

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!