Tin tức thời sự

Cách diệt mối tận gốc đạt hiệu quả tôt

Mối là loài côn trùng mang lại nhiều hư hại cho ngôi nhà của bạn. Bạn đang băn khoăn không biết diệt chúng như thế nào? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách diệt mối hiệu quả nhất. Hãy hành động ngay để bảo vệ ngôi nhà của bạn nhé.

Khi phát hiện đồ dùng trong nhà có dấu hiệu bị hư hỏng (khuôn cửa, sàn gỗ, ốp chân tường bằng gỗ, tủ gỗ, các vật dụng bằng gỗ...đã bị ăn rỗng bên trong).
Chưa một lần biết về loài mối và tác hại mà chúng gây ra chúng ta sẽ làm gì?
Khi thấy hiện tượng nêu trên cũng bằng mọi cách (tìm hiểu qua bạn bè, người thân, nghiên cứu mạng, vv...) chúng ta sẽ làm gì?

Việc đầu tiên chúng ta thường làm là lấy ngay những loại hóa chất trong có sẵn trong nhà như: Dầu hỏa, nước xà phòng, dùng lọ xịt kiến gián để xịt vào những con mối và vị trí bị mối xông
Thiết nghĩ mối là loài côn trùng giống như những loại côn trùng khác (ruồi, muỗi, kiến, gián...)
Một số người cẩn thận hơn nữa ra ngay các cửa hàng bán thuốc Diệt mối hỏi tư vấn, mua thuốc Diệt mối về phun (quét) lên chỗ bị mối xông.

Các việc làm phản ứng nhanh này chỉ giết chết được các con mối mà bạn đang nhìn thấy, tác dụng cao hơn nữa là trong một thời gian mối sẽ không quay lại những chỗ bạn đã xử lý diệt mối. Sau một thời gian bạn lại thấy chúng xuất hiện ở chỗ khác. Lần này nghiêm trọng hơn, một số tài sản của bạn đã bị mối phá hoại hoàn toàn như: khuôn cửa, tủ bếp, tủ đựng quần áo, sàn gỗ, tài liệu giấy tờ…

Những con mối chúng ta nhìn thấy là mối thợ và mối lính. Nếu ta chỉ diệt được những con mối này thì không có tác dụng diệt cả tổ mối. Một ngày con mối chúa có thể đẻ 2.000 – 3.000 trứng. Mối thợ và mối lính khác vẫn tiếp tục phá hoại và nhanh chóng thay thế số mối thợ và mối lính đã chết. Bên cạnh đó, mối chúa ngoài chức năng sinh sản phát triển loài giống mối chúa còn có chức năng tiết ra axít làm mềm hóa thức ăn và qua đó mối thợ và mối lính mới có thể tiêu hóa được thức ăn (mối lính và mối thợ không tự tiêu hóa được thức ăn). Như vậy, để diệt được tận gốc cả tổ mối chúng ta phải diệt được mối chúa, khi mối chúa đã chết, mối thợ không tự tiêu hóa được thức ăn sẽ chết.

Chúc bạn bảo vệ thành công ngôi nhà của bạn khỏi loài mối đáng ghét/

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!