Tin tức thời sự

Cách phòng chống mối xâm nhập công trình

Với kinh nghiệm trên 25 năm trong lĩnh vực phòng chống mối và côn trùng có hại chúng tôi xin viết ra và giới thiệu một số biện pháp phòng chống mối xâm nhập vào công trình hiệu quả với chi phí thấp nhất.

 

- Phải thường xuyên vệ sinh xung quanh công trình

 

Loài mối được lây lan chủ yếu qua được mối cánh, vào mùa phân hóa vào tháng 4, 5,6,7 những con mối cánh bay ra và giao thoa rơi xuống cắn cánh nhau một con mối dực và một con mối cái. Sau đó chúng tìm một số vị trí thích hợp để trú ngụ tránh một số loài thiên địch hay tránh mưa, nước,… Sau khi chúng có nơi trú ngụ qua các kẽ nứt, hang hốc và những nơi này lại giàu chất ăn (Xenlulo) thì chúng sẽ sinh sản mối con và phát triển thành tổ mối mới. Vì vậy việc vệ sinh xung quanh công trình có tính chất rất quan trọng để tránh mối cánh từ nơi khác xâm nhập trú ngụ và phát triển thành tổ mối.

 

mối xâm nhập công trình

Ảnh: Kỹ thuật chụp mối xâm nhập công trình sau 6 tháng sử dụng

 

 

- Không để công trình nhiều kẽ nứt.

 

Công trình không có kẽ nứt tức là đã giảm đi đáng kể sự trú ngụ ban đầu để hình thành tổ mối qua con đường mối cánh. Bạn thường xuyên kiểm tra chít kín hoặc lấp lại những kẽ nứt, lỗ có tiếp xúc với nền đất ở xung quanh trong và ngoài công trình.

 

- Không giết hại và bắt thiên địch có ích.

 

Thiên địch của loài mối là cóc, nhái, ếch, rắn, thằn lằn, gà,… Như nói phần trên mối chủ yếu hình thành tổ mới qua con đường mối cánh, do vậy nếu chúng rơi xuống sẽ là mồi ăn rất hấp dẫn của rất nhiều động vật sống xung quanh chúng ta.

 

- Kiểm tra các đồ vật, đất cát trước khi di chuyển vào công trình;

 

Ở đây có hai ý các bạn cần lưu ý:

Đối với mối gỗ khô tổ của chúng nằm ngay trong những đồ vật có chứa chất xenlulo như bàn ghế, tủ, gường,… thì chúng sẵn sàng lây vào công trình nhà bạn thông qua vật dụng này. Bạn đọc tìm hiểu về loài mối này tại đây.

 

Đối với việc vận chuyển đất, cát từ nơi khác về san lấp trong ngoài công trình cũng cần phải đảm bảo những thứ đó không có mối và tàn dư của tổ mối. tốt nhất là cát mới lấy từ sông lên để tránh mang mối tổ mối về nhà. Nhiều công trình chỉ sau 1-6 tháng đã bị mối xâm nhập phá hoại rất mạnh sau khi loại trừ nguyên nhân thì chúng tôi xác định mối bị mang từ nơi khác đến thông qua vật liệu san lấp.

 

- Thực hiện xử lý chống mối cho công trình đang xây dựng.

 

Để phòng ngừa các tác nhân nêu ở trên hoặc tránh sự lây ngay trong quá trình xây dựng các bạn nên đầu tư kinh phí chống mối ban đầu cho công trình đang xây dựng. về việc này tuy có tốn kém chút ít xong nó yên tâm cho bạn rất nhiều vì chúng sẽ tiêu diệt mối nếu có hoặc đã xâm nhập trong quá trình đang xây dựng mà bạn không biết, ngoài ra việc này chúng còn phòng chống mối xâm nhập vào công trình từ 5-20 năm sau. Tùy theo hình thức xử lý và đơn vị xử lý. Bạn đọc có thể tìm hiểu về chống mối cho công trình đang xây dựng tại đây.

Để hiểu thêm về loài mối cũng như bạn cần tư vấn bạn hay mạnh dạn gọi về các số máy điện thoại khu vực . Kỹ thuật Công ty chúng tôi sẽ trả lời và giải thích thắc mắc của bạn.

 

 

Bài viết: dietmoihaiphong.vn

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!