Tin tức thời sự

Chuyện xung quanh con muỗi

Mùa hè là mùa loài muỗi có cơ phát triển. Năm nay Đội Phun muỗi tại Hải Phòng cùng mọi người đang nghĩ cách tiêu diệt loài muỗi đáng ghét này thì Trung Quốc đã đơn phương đưa giàn khoan HD-981 đặt sâu trong thềm lục địa Việt Nam. Đây là hành vi xâm lược của Trung Quốc làm cho cả dân tộc Việt Nam sục sôi căm thù. Mùa hè đã nóng lại càng thêm nóng! Để đuổi gian khoan DH-981 cùng hơn một trăm chiếc tàu lớn các loại ra khỏi thềm lục địa Việt Nam, chúng ta phải bình tĩnh nghiên cứu các phương án tấn công mới giành toàn thắng. Việc diệt muỗi cũng vậy, trước hết ta phải hiểu về chúng. Đội Phun muỗi tại Hải Phòng xin mời các bạn cùng tìm hiểu về con muỗi.

diet-muoi-hai-phong

Chuyện con muỗi (ảnh minh họa: Phun muỗi tại Hải Phòng)

1. Muỗi cái sống lâu gấp đôi muỗi đực

Cũng giống như con người, phụ nữ được biết đến là sống lâu hơn nam giới thì ở thế giới của loài muỗi, với môi trường thích hợp, một con muỗi cái trưởng thành có thể sống hơn một tháng trong khi hầu hết muỗi đực chỉ sống được khoảng 2 tuần.
2. Chỉ có muỗi cái mới hút máu

Muỗi đốt hút máu chúng ta là muỗi cái. Sau khi tìm thấy mục tiêu của mình, chúng giương cái vòi sắc như dao cắm vào da của chúng ta và hút máu để nuôi dưỡng trứng trong bụng chúng. Nếu không có gì bất trắc, muỗi cái sẽ cố gắng hút máu cho đến khi bụng của nó trương phình lên, đôi khi lăn kềnh ra mới chịu thôi.

Muỗi đực không có vòi thích hợp để hút máu, và chỉ ăn nhựa cây và hoa quả. Vì nó không đốt hút được máu nên nhiều người gọi muỗi đực là "muỗi dại".

3. Muỗi cái cũng biết kén... bạn tình

          Để giao phối, những  con đực xếp thành bầy lớn trong bóng tối và con cái phải lựa chọn ra bạn tình trong số đó. Đối với muỗi cái, điểm thu hút của con đực không phải là kích thước. Nghiên cứu cho thấy rằng những con đực có kích thước trung bình thu hút những con cái nhất vì khả năng ở lại trong không khí lâu hơn. 

Diệt muỗi hải phòng

Chuyện con muỗi (ảnh minh họa: Phun muỗi tại Hải Phòng)

4. Nguyên nhân của tiếng “vo ve” 

Tiếng vo ve bạn hay nghe thấy khi muỗi xuất hiện chính là âm thanh phát ra từ đôi cánh do đập với tốc đọ cựn nhanh và liên tục của chúng. Muỗi đực và muỗi cái sẽ vỗ cánh đồng bộ khi chúng đang tìm kiếm đối tác hoàn hảo.

5. Hãy sử dụng quạt để đuổi muỗi

          Bạn có thể sử dụng các loại kem trị muỗi, thuốc xịt, nến .... để chống lại muỗi nhưng chắc hẳn bạn sẽ phải chịu một mùi hương không mấy dễ chịu từ những biện pháp trên. Bạn biết không, thứ đuổi muỗi tốt nhất không gì khác mà chính là quạt. Bởi trọng lượng vô cùng nhỏ bé cộng thêm với bị quạt thổi khiến chúng khó lòng điều khiển chuyến bay của mình cho được và càng khó khăn hơn nữa để nhắm vào một “mục tiêu nào đó”.

6. “Muỗi” là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “côn trùng bé nhỏ”

          Trong tiếng Tây Ban Nha, Mosca là từ dùng để chỉ côn trùng, đó là mẫu từ giảm nhẹ của một từ chính được sử dụng để mô tả một cái gì đó nhỏ bé. Điều này được diễn tả trọn vẹn bằng cách thêm đuôi " ito" vào phía cuối của từ này. Kết quả là muỗi có tên gọi Mosquito. 

7. Bill Gates từng kịch liệt chiến đấu với muỗi

           Muỗi Anopheles là nguyên nhân mang đến bệnh sốt rét cho con người. 90% trong tổng số các ca sốt rét xảy ra ở châu Phi. Trong tháng 2 năm 2009, nhà từ thiện Bill Gates đã mang một lọ đựng muỗi bên trong đến hội nghị công nghệ ở California nhằm đưa ra quan điểm của mình về vấn đề hỗ trợ kinh phí cho việc phát triển thuốc chủng ngừa bệnh sốt rét.

8. Muỗi cắn bạn không phải vì bạn “ngọt ngào”

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng muỗi hay đốt bạn bởi vì bạn ngọt ngào hay như chúng ta thường nói là “máu ngọt” chưa? Điều đó không hẳn, bởi khí cacbondioxi mà bạn thở ra từ miệng và những mùi hương nhất định mà mỗi cơ thể tạo ra mới là điểm thu hút muỗi nhất. Hoàn toàn ngược lại với từ ngọt ngào, người ta khẳng định rằng những con muỗi đốt nhiều hơn tại những bề mặt đang...đẫm mồ hôi.

9. Muỗi ít khi đi xa

Từ trứng phát triển thành muỗi trưởng thành phải mất ít nhất 4 ngày, nhưng hầu như trong cuộc đời mình, muỗi không bao giờ dám lang thang đi xa. Trừ lúc làm tổ nó phải di chuyển khoảng từ 1,6 – 2,5 km xa nhà còn đâu nó rất hiếm khi đi xa quá bán kính 1,6 km trong vòng đời ngắn ngủi của nó.

10. Có rất rất nhiều loài muỗi

Hiện nay, có khoảng 3.000 loài muỗi trên thế giới. Ở Bắc Mỹ có khoảng 150 – 200 loài. Phía Đông Virginia có khoảng 26 loài và Texas có khoảng 85 loài. Vào tháng 7, một thị trấn nhỏ ở  Clute Texas tổ chức Festival Muỗi với cuộc thi “đua săn muỗi” và “tranh tài gọi muỗi”.

Chuyện về muỗi mời bạn tiếp tục tìm hiểu trong dietmoihaiphong.vn

Khi đơn vị bạn cần phun diệt muỗi hãy liên hệ

Phun muỗi tại Hải Phòng theo số máy

0973.295.882 và 0976.201.679 với dịch vụ:

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH - GIÁ RẺ!

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!