Tin tức thời sự

Diệt mối Đình chùa

 

 

XỬ LÝ DIỆT MỐI PHÁ HOẠI ĐÌNH CHÙA

 

   Đình chùa là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam hàng ngàn năm nay. Những ngôi chùa, ngôi đình là những khu vực linh thiêng và là nơi người dân chúng ta tổ chức các tín ngưỡng, phong tục, lễ hội,… Tại Việt Nam hiện nay vẫn lưu giữ hàng ngàn ngôi chùa, ngôi đình cổ có giá trị đặc biệt đã được nhà nước công nhận và bảo vệ tôn tạo. Một trong các yếu tố vô cùng quan trọng gây hại cho các công trình cổ này đó là loài mối.

 

diệt mối đình chùa

Khu di tích Quốc gia trên 700 năm Đình cổ Trịnh Xuyên bị mối xâm nhập (ảnh KP)

 

 

   Chúng tôi tiền thân là một tổ chức được nhà nước đào tạo công nghệ hiệt mối bằng phương pháp hiện đại đầu tiên cho các công trình tại Hải Dương và một số tỉnh Miền Bắc Việt Nam. Qua quá trình thực hiện chúng tôi thấy, mối phá hoại Đình, Chùa, nhà thờ họ thường là mối nhà có tên khoa học là Coptotermes (loài mối đắp đường mui) và mối đất có tên khoa học Macrotermes (thường phủ một lớp đất mỏng trên gỗ mà không tạo đường mui khi lên cao), và đôi chỗ có cả mối gỗ khô có tên khoa học Cryptotermes (tổ không ở dưới đất mà nằm ngay trong gỗ, con mối có thân hình nhỏ hơn 2 loài mối trên).

   Các nhà khu vực trong đình chùa nếu không thường xuyên quét dọn và quan sát nên không phát hiện kịp thời khi bị mối xâm nhập, dẫn đến hư hỏng nặng làm giảm rất nhanh về mặt giá trị lịch sử của công trình. Trong thời gian qua, chúng tôi đã cứu nguy cho nhiều chùa, đình, thờ họ cho một số tỉnh tại Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định,… Khi chúng tôi đến một số công trình đã bị mối kéo đất phủ kín chồng nóc và xà ngang, ngai, tượng. Nhưng chỉ sau hơn mười ngày các tổ mối ở đây đã bị chúng tôi tiêu diệt hoàn toàn. Đến nay quá hạn bảo hành nhiều năm nhưng mối không tái phát!

 

diệt mối cho đình chùa tại Hải Dương

Ảnh: Khai Phong triển khai diệt mối đình chùa tại Hải Dương

 

 

Phương pháp xử lý mối đối với Đình, Chùa:

- Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh, Phương pháp này không gây hại cho công trình do  không phải đào bới.

- Phòng mối tái xâm nhập vào công trình bằng phương pháp tạo màng thẩm thấu bằng hóa chất cao cấp chuyên dụng.

- Hướng dẫn quản lý các công trình một số biện pháp ngăn chặn mối tái làm tổ vào công trình.

 

   Để Bảo vệ công trình các khu di tích này đề nghị các ông bà phụ trách trong ban tu tạo đình chùa tại Hải Dương hay các tỉnh thành khác hãy liên hệ ngay nếu đình chùa có mối xuất hiện, hoặc lưu số điện thoại phòng ngừa sau này.

CÔNG TY TNHH SX, TM&DV Khai phong

Tel: 02206566636 – Mobi: 0976201679

Email: congtykhaiphong@gmail.com

MSDN: 0800900497

Hoặc liên hệ với các kỹ thuật đang phụ trách các tỉnh thành bên dưới.

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!

 

Xin cảm ơn các bạn đã đọc tin.

 

 

 

 

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!