Tin tức thời sự

Hóa chất diệt côn trùng

Trên thị trường này nay có khá nhiều loại hóa chất diệt côn trùng, chúng có mặt khắp nơi với nhiều chủng loại khác nhau. Với số lượng nhiều và đa dạng như thế rất khó có khả năng kiểm soát được loại nào tốt.

Với tình trạng như thế công ty diệt mối Hải Phòng xin giới thiệu đến quý khách hàng một số loại hóa chất diệt côn trùng tốt nhất.

Hóa chất diệt côn trùng

Các loại hóa chất diệt côn trùng

1. Gel diệt kiến - MAXFORCE QUANTUM ( BAYER )

Sản phẩm diệt kiến hiệu quả dạng Gel của Bayer, là dạng gây dịch lan truyền tiêu diệt tận gốc ổ kiến. Rất thích hợp dùng trong nhà bếp, Nhà hàng, Khách sạn....

- Sản Phẩm của Bayer
- Nước sản xuất : Pháp, Đức.
- Trọng lượng ....................... 30 gam.

2. Gel Diệt Gián chuyên dụng - Cleanbait Power

- Cleanbait Power đã được Bộ Y tế chứng nhận. Chuyên dùng để diệt Gián Đức ( loại gián nhỏ xíu mà các loại thuốc diệt gián khác rất khó tiêu diệt chúng triệt để)
- Rất an toàn với môi trường sống.
- Với công thức đặc biệt loại bỏ gián hiệu quả cao, tác dụng kéo dài.
- Mùi thơm đặc trưng rất cuốn hút gián.
- Thành phần: Hydramethylnon..........2%
- Sản phẩm có chất dẫn dụ nên Gián coi bả như thức ăn của chúng, hiệu quả kiểm soát là cực tốt.
- Không phun hoá chất diệt côn trùng khác lên bả.
- Gián chết từ 90-95% sau 24h ăn bả.
- Liều dùng: 1 tuýp gel diệt Gián Cleanbait Power 35g dùng cho 77m2 , đặt ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện như nơi gần nguồn thức ăn, tối và ẩm ướt. Cho sản phẩm vào giấy hoặc giấy bạc để bẫy gián.
- Hướng dẫn sử dụng:
+ Bỏ nắp nhỏ ở phía đầu của túyp tiêm.
+ Để kiểm soát gián có hiệu qủa tốt nhất, mỗi lần sử dụng nên sử dụng hết bả ở trong ống.
+ Lấy khoảng 0.5g Cleanbait Power cho vào mảnh giấy hay tờ bìa, miếng thiếc khoảng 35cm đặt ở bên trong những nơi gián hay ẩn náu, dọc hành lang nhà, các góc, cạnh sàn nhà, các kẽ hở, ...những nơi gián có thể tấn công

3. Thuốc diệt chuột STORM

- Sử dụng Storm không cần trộn thêm thức ăn khác để làm mồi.
- Storm là bả trừ chuột chống đông máu thế hệ mới, diệt chuột rất hiệu quả chỉ sau 1 lần ăn mồi. Chuột sẽ chết trong vòng 3-6 ngày sau khi ăn bả.
- Hoạt chất : Flocoumafen...............................0.005 %.
- Dạng viên ( 4g ) nên sử dụng rất thuận tiện.
- Sản phẩm của BASF ( CHLB ĐỨC ).

4. Hóa chất diệt muỗi MAP PERMETHRIN 50 EC

Thành phần :
Hoạt chất : permethrin………………………….500 g / lít.
Chất phụ gia :…………………………………….500 g.
Áp suất hơi : 0,045 mPa ( 25 độ C ).
Độ tan : tan nhiều trong nước.
Quy cách hàng hóa : đóng chai 01 lít.
Dạng nhũ dầu đậm đặc dùng cho phun không gian, phun tồn lưu diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt rét. Ngoài ra Permethrin 50EC còn có thể diệt kiến, gián…
Map Permethrin 50EC thích hợp để sử dụng với tất cả các thiết bị phun bề mặt và phun không gian.
Map Permethrin 50EC được sử dụng rộng rãi trong y tế cộng đồng, khu dân cư, cửa hàng thực phẩm, nhà bếp, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn…
Map Permethrin được bộ y tế cấp phép sử dụng diệt muỗi trong y tế cộng đồng.

5. Hóa chất diệt bọ gậy, diệt loang quang tốt nhất

- Sản phẩm của BASF.
- Thành phần : Temephos.............................1% w/w.
- Quy cách : gói 20g, hộp 50 gói, thùng 500 gói.
- Đóng gói và phân phối : Cty Hợp Trí.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :
• Đối với diện tích mặt nước (ao cạn, ruộng lúa, hầm chứa phân, bể nước thải, cống rãnh,...), rắc ABATE 1 SG với lượng 1-2 g/m2 (hay 10 -20 kg/ha) tùy tình trạng ô nhiễm của nước.
• Rắc ABATE 1 SG vào các dụng cụ chứa nước nơi muỗi đẻ: bể cảnh, lọ hoa, bẫy kiến, vật phế thải, cống rãnh và nguồn nước thải, ... để diệt trừ bọ gậy muỗi (lăng quăng) (cách 1-3 tháng/ lần).

6. Hóa chất diệt côn trùng ICON 2.5CS

- Sử dụng an toàn, không gây kích ứng.
- Quy cách : đóng chai 1 lít ( thùng 12 chai ).
- Đặc điểm : dạng huyền phù vi nang, màu trắng ngà, không mùi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :
+ Pha 20ml Icon 2.5cs với 1 lít nước phun đều bề mặt cho diện tích 20m2.
+ Phun dọc chân tường, cống rãnh, hóc kẹt để diệt kiến, gián...
+ Phun khu vực bãi rác để diệt ruồi.
+ Phun toàn bộ bề mặt tường để tôn lưu diệt muỗi.

CÔNG DỤNG :
- Ngoài ra còn có hiệu lực để diệt tốt các loại côn trùng khác : kiến, gián, ruồi...
- Có hiệu lực cao dùng để tẩm mùng màn và phun không gian để diệt muỗi truyền bệnh( sốt xuất huyết, sốt rét ...).

Trên đây là một số loại hóa chất diệt côn trùng mà công ty chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Hy vọng với giới thiệu này sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn cho mình được loại thuốc tốt nhất để phục vụ quá trình diệt côn trùng hiệu quả.

Công ty bán hóa chất diệt côn trùng uy tín.

Mua thuốc một cách tràn lan không những không đạt hiệu quả trong quá trình diệt mà còn gây ra lãng phí về tiền bạc và thời gian. Chưa kể việc mua loại thuốc không đạt tiêu chuẩn có thể gây ra độc hại cho môi trường và sức khỏe của con người.

Công ty chúng tôi luôn là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực diệt côn trùng. Các loại hóa chất diệt côn trùng công ty chúng tôi cung cấp và sử dụng đều được sự cho phép của cơ quan chức năng không gây độc hại, phản ứng phụ cho người, vật nuôi, không ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng và môi trường xung quanh.
Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, hóa chất giàu kinh nghiệm, thường xuyên được cập nhật phương pháp mới tại các nước tiên tiến.

Các loại hóa chất diệt côn trùng chúng tôi cung cấp gồm có:
- Hóa chất Diệt Mối
- Hóa chất Diệt Gián
- Hóa chất Diệt Chuột
- Hóa chất Diệt Muỗi
- Hóa chất Diệt Kiến
- Hóa chất Diệt Ruồi

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn. (Chúng tôi có đội ngũ tư vấn nhiệt tình và chú đáo)

Công ty chúng tôi xin trân thành cảm ơn đến quý khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm hóa chất diệt côn trùng và dịch vụ diệt mối của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại các dịch vụ tốt nhất, với các phương pháp và trang thiết bị hiện đại nhất đến với quý khách hàng.

Hóa chất diệt côn trùng có gây hại tới sức khỏe con người?

Các thuốc này đều đã đăng ký và được cấp phép lưu hành của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (US Environment Protection Agency, US EPA). Trước đó, các chất này được dùng thử nghiệm trên động vật với liều đủ lớn gây ngộ độc để nghiên cứu ảnh hưởng trên sức khỏe. Từ đó, các nhà khoa học phỏng đoán được tác dụng của thuốc lên người như thế nào. Tác hại gây ngộ độc là hầu như không có nếu thuốc được dùng cẩn thận và hợp lý.

Tác dụng nguy hiểm nhất, đã được ghi nhận trong y văn bởi các chuyên gia y tế là khả năng gây ngộ độc cấp tính ở người nếu nạn nhân tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời gian ngắn.

Ngoài tác dụng diệt côn trùng, các thuốc này với hàm lượng nhất định sẽ có tác dụng lên con người, vật nuôi và môi trường. Thuốc có thể gây ô nhiễm nguồn nước và làm chết các động vật thủy sinh.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất diệt côn trùng để tránh ngộ độc

Theo khuyến cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, khi pha chế, sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng cần có các biện pháp bảo hộ nhằm hạn chế đến mức tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc này. Nhưng trong thực tế hoạt động pha chế cũng như sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng vẫn đang diễn ra một cách khá tuỳ tiện và hiếm khi biện pháp bảo hộ được tuân thủ nghiêm ngặt.

Chỉ cần xem quảng cáo về thuốc diệt côn trùng trên ti vi, lại được bạn bè khuyên dùng nên mặc dù hàng năm ở khu dân cư vẫn có các đợt phun thuốc diệt côn trùng, nhiều người vẫn mua một hộp về gia đình để chủ động dùng mỗi khi thấy cần thiết.

Theo TS. Vũ Đức Chính, Trưởng khoa Côn trùng, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng -Côn trùng Trung ương, tất cả các hóa chất diệt côn trùng đều có tác hại nhất định đối với động vật và con người. Vì vậy, khi sử dụng thuốc diệt côn trùng phải hết sức chú ý những điều như: phải biết hoá chất đó là hoá chất gì, có được Bộ Y tế hoặc Tổ chức Y tế thế giới cho phép sử dụng hay không và mình sử dụng với mục đích gì.

Ngoài việc tự ý sử dụng thuốc diệt côn trùng mà không quan tâm tới hướng dẫn hay những lưu ý in trên vỏ hộp, người dân còn thường xuyên mắc sai lầm khi không hề trang bị đồ bảo hộ đơn giản ở nhà như: khẩu trang, quần áo để đảm bảo các loại hoá chất này không tiếp xúc trực tiếp và ảnh hưởng tới da. Nếu trong gia đình không có quần áo bảo hộ thì chúng ta có thể mặc quần áo dài, sau khi xịt thuốc xong nên thay quần áo và đi tắm rửa sạch sẽ để tránh nhiễm chất độc vào trong người.

Thuốc diệt côn trùng được bán khá phổ biến trên thị trường. Bản chất thuốc diệt côn trùng là một loại hoá chất có độc tính và cần có sự kiểm định của các cơ quan y tế trước khi lưu hành trên thị trường. Hiện nay theo thống kê có khoảng 135 loại thuốc diệt côn trùng được phép sử dụng trong y tế và gia dụng đã được Bộ Y tế cấp phép. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có những loại thuốc được bán trên thị trường nhưng mù mờ về thông tin. Thế nhưng người dân dùng thuốc chủ yếu theo nhu cầu mà ít quan tâm đến thông tin về sản phẩm.

Các loại thuốc diệt côn trùng bán trên thị trường hiện nay nếu không được dùng đúng cách còn có thể tạo cho côn trùng kháng thuốc và khó tiêu diệt hơn. Vì vậy người dân cần tìm hiểu cách dùng sao cho đúng để tránh tình trạng côn trùng diệt được thì ít mà sức khoẻ ảnh hưởng thì nhiều.

Khi bị ngộ độc do hóa chất diệt côn trùng chúng ta nên làm gì?

Xử lý tại nhà một trường hợp ngộ độc thuốc diệt côn trùng: Cách ly nạn nhân khỏi nguồn thuốc, gọi ngay dịch vụ y tế đến cấp cứu, giữ lại bình thuốc để giúp nhân viên y tế biết được hoạt chất gây ngộ độc. Nếu thuốc tiếp xúc qua da hay mắt thì phải rửa ngay với thật nhiều nước sạch (tối thiểu 15 phút). Nếu nạn nhân hít phải thuốc thì di chuyển nạn nhân tới nơi không khí thoáng sạch. Phần còn lại là công việc của nhân viên y tế.

Các thuốc Pyrethroids nói chung ít nguy hiểm nhưng có thể đe dọa tính mạng nạn nhân nếu hít vào một lượng đáng kể (30 ml trở lên). Thuốc sẽ kích thích phế quản tiết dịch và gây co thắt cơ trơn dữ dội, tác động ức chế hệ thần kinh trung ương làm giảm tri giác hay hôn mê, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da...

Cách phòng tránh ngộ độc: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bình thuốc. Không để thuốc gần tầm với của trẻ em, không để thuốc gần thức ăn hay vật nuôi, không chúc ngược bình, rửa tay kỹ sau mỗi lần cầm bình xịt, không đập vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả khi bình đã hết, không ném bình xuống sông suối, nguồn nước công cộng.

Ngộ độc Propoxur có biểu hiện rõ hơn: Nhịp tim chậm làm bệnh nhân ngất xỉu; tụt huyết áp, tăng tiết dịch và tăng co thắt cơ trơn phế quản khiến nạn nhân khó thở, tím tái; đau bụng, nôn ói, tiêu chảy do tăng nhu động ruột, mờ mắt, hoa mắt do giảm nhãn áp; ngoài ra bệnh nhân có thể bị nhức đầu, ù tai và hôn mê. Nạn nhân sẽ tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.

Các thuốc nhóm Pyrethroids chưa được ghi nhận gây các ảnh hưởng khác lên sức khỏe con người như khả năng sinh ung thư, gây đột biến gen, sinh quái thai... Trong khi đó, y văn công nhận Propoxur có khả năng sinh ung thư, có độc tính lên hệ sinh sản và sự phát triển thể chất nếu tiếp xúc trong thời gian dài (nhiều tháng đến nhiều năm).

Các biểu hiện của ngộ độc hóa chất diệt côn trùng

Nhiễm độc hóa chất trừ sâu thường xảy ra cấp tính qua đường da và tiêu hóa, với các biểu hiện sau:
- Người bệnh có dấu hiệu chung là rất yếu và rất khó chịu.
- Có cảm giác bỏng rát ở miệng và họng, tiết nước bọt nhiều, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.
- Nhức đầu, chóng mặt, co giật, choáng váng, nói líu lưỡi, không có ý thức.
- Ho nhiều, tức ngực, khó thở và thở khò khè.
- Da bị kích thích, cảm giác bỏng rát, toát mồ hôi nhiều, sạm da.
- Mắt ngứa và cũng có cảm giác bỏng rát, chảy nước mắt, nhìn mờ, co hoặc giãn đồng tử.

Cấp cứu bệnh nhân bị nhiễm hóa chất diệt côn trùng

Bệnh nhân đã ngừng thở: Cần hô hấp nhân tạo.
Nếu nhận thấy bệnh nhân không uống thuốc trừ sâu thì có thể hô hấp nhân tạo bằng thổi miệng:
- Hô hấp nhân tạo cần kiên trì cho đến khi cứu được bệnh nhân.
Bệnh nhân uống hóa chất: Sử dụng phương pháp hô hấp nhân tạo bằng máy.
- Đặt bệnh nhân nằm ở tư thế ngửa cổ, một tay giữ sau gáy, tay khác đặt lên trán và dùng ngón cái, ngón trỏ giữ mũi không cho không khí ra. Dùng miệng mình thổi vào miệng bệnh nhân.
- Thổi mạnh để làm phồng phổi. Nếu bệnh nhân phục hồi được hô hấp thì ngực phập phồng, khi đó không cần thổi và để bệnh nhân thở ra. Thổi mạnh lần nữa... và cứ như thế 10-12 lần/phút, mỗi lần trong vòng 5 giây.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được mình phải làm gì khi nhà bạn có côn trùng gây hại. Mua hóa chất diệt côn trùng ở đâu, sử dụng như thế nào tránh bị ngộ độc, phương pháp cấp cứu bệnh nhân bị nhiễm hóa chất một cách nhanh và hiệu quả.

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!