Tin tức thời sự

Hoa cực đẹp khiến ruồi muỗi không dám vào nhà

 

6 loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà

 

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp hút mắt, những loại hoa này còn có tác dụng tốt trong việc xua đuổi ruồi muỗi ra khỏi căn nhà của bạn.

 

1. Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứt lợn, hoa ngũ vị... Tuy tên gọi có phần hơi khó nghe nhưng loại hoa này có màu tím, xanh hoặc trắng phớt trông rất đẹp mắt.

 

loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà 1

 

 

Hoa ngũ sắc có thành phần tự nhiên là coumarin, có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bởi thế, nó được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc diệt muỗi.

Để loại hoa này phát huy được hết tác dụng, bạn hãy trồng nó vào các chậu nhỏ rồi bày biện quanh hiên nhà hoặc trước sân, vừa đẹp mắt vừa khiến lũ muỗi sợ không dám tới gần. Tuy nhiên, bạn không nên chà xát trực tiếp hoa ngũ sắc lên da vì chúng có thể gây kích ứng.

 

2. Hoa sen cạn

Hoa sen cạn có màu sắc rất sặc sỡ, cánh mỏng manh. Chúng không chỉ để trang trí mà còn là nguyên liệu để chế biến súp, salat và nhiều món ăn khác…

 

loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà 2

 

 

Ngoài ra, loại hoa này còn có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, bọ cánh cứng, rệp gây hại. Vào mùa mưa, nồm ẩm, loài muỗi sinh sôi, nảy nở rất nhanh, để tránh được loài này, người ta thường trồng sen cạn vào những giỏ treo rồi để quanh nhà hoặc khu vực gần cửa sổ, cửa ra vào.

 

3. Hoa cúc vạn thọ

Những bông cúc vạn thọ có đường kính lớn tỏa ra mùi hương hăng hắc khiến không chỉ muỗi mà nhiều loài côn trùng khác đều phải tránh xa hàng trăm mét.

 

loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà 3

 

Bởi thế mà những người làm vườn thường trồng loại hoa này ở xung quanh để các loại rệp không quấy phá.

Ngoài ra, tinh dầu được làm bằng hoa cúc vạn thọ nếu bôi lên các vết muỗi cắn cũng giúp giảm ngứa, sưng hiệu quả. Loại hoa này ưa nắng ráo, bạn nên trồng chúng ở những nơi có thể thường xuyên đón nhận được ánh nắng.

 

4. Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo hay còn gọi là hoa thiên trúc kỳ, có cánh mỏng như hoa giấy thường mang các màu sắc đa dạng như đỏ, hồng, trắng. Trong tinh dầu của loại hoa này có chứa nhiều chất như: a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, geranyl butyratelimonene, linalool, menthone và myrcene… khiến loài muỗi cực kỳ sợ và không dám tới gần.

 

loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà 4

 

 

Hãy đặt vài chậu phong lữ thảo trước hiên để giúp cho ngôi nhà của bạn không bị loài muỗi làm phiền. Nhớ phải chăm bón, tưới nước thường xuyên để chúng phát triển xanh tốt.

 

5. Hoa dạ hương

Hoa dạ hương có mùi rất nồng đậm và chỉ tỏa hương vào ban đêm. Hãy đặt một chậu hoa này trước ban công phòng ngủ để loài muỗi không có cơ hội quấy nhiễu.

 

loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà 5

 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì loài hoa này có hương rất nồng, nếu ngửi nhiều sẽ gây ra chóng mặt, đau đầu. Bạn chỉ cần một chậu nhỏ quanh nhà là đủ, đừng vì thấy chúng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả mà trồng quanh khắp nhà.

 

6. Hoa oải hương

Hoa oải hương mang màu tím thủy chung, cuống dài, phủ một lớp lông tơ mịn. Hương thơm của loại hoa này khi được chế thành tinh dầu tạo nên mùi rất đặc biệt và có tác dụng đuổi côn trùng, trong đó có muỗi rất mạnh mẽ. Nó là loại hoa thuộc hàng thảo mộc được mang chế biến thành nhiều sáp thơm, nguyên liệu làm đẹp, thuốc đuổi côn trùng.

 

 

loại hoa “cực đẹp” khiến ruồi muỗi “đột tử”, không dám bén mảng vào nhà 6

 

 

Theo Lê Lê báo: http://www.eva.vn

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!