Tin tức thời sự

Kế quả nghiêng cứu thuốc AGENDA đối với loài mối

Các bài trước các bạn đã hiểu về thuốc AGENDA và những độc đáo của AGENDA, bài này xin giới thiệu Kết quả nghiêng cứu thuốc AGENDA đối với loài mối của các nhà khoa học.

Sự tích luỹ và lan truyền thuốc phòng trừ mối Agenda ở mối
Một nghiên cứu chi tiết do giáo sư Clement thực hiện ở Trung tâm Quốc Gia Nghiên cứu Khoa học của Pháp (CNRS) nhằm xác định khả năng mối bị dính thuốc phòng trừ mối Agenda từ đất và truyền đến những con mối khác.
Dùng đồng vị phóng xạ gắn vào fipronil (hoạt chất của thuốc phòng trừ mối Agenda) để theo dấu sự di chuyển của fipronil từ đất đến những con mối này đến con mối khác.
Dùng đất chứa lượng fipronil rất thấp (0,01 phần triệu trong thuốc phòng trừ mối Agenda ), cho nhiều con mối đào đường ngầm trong đất trong một số ngày.
Người ta xác định được là mối đào đường ngầm trong đất chứa 0,01 ppm fipronil trong thuốc phòng trừ mối Agenda có thể bị dính qua tiếp xúc với đất và tích luỹ 0,5 ng fipronil trên mặt ngoài cơ thể và 0,25 ng fipronil trong thuốc phòng trừ mối Agenda bên trong
Sau vài ngày, bắt 500 trong số những con mối này ra khỏi đất có xử lý và nhập vào 500 con mối không bị nhiễm thuốc thuốc phòng trừ mối Agenda.

 

 

Thuốc phòng trừ mối AGENDA

 Thuốc AGENDA khắc tinh đối với loài mối (ảnh minh họa)

 


Sự lan truyền fipronil trong thuốc phòng trừ mối Agenda tới những con mối trước đó chưa bị nhiễm thuốc phòng trừ mối Agenda là rõ ràng. Sau vài ngày tương tác với mối bị nhiễm thuốc phòng trừ mối Agenda, những con mối trước đó chưa bị nhiễm thuốc phòng trừ mối Agenda cho thấy có mức 0,38 ng fipronil trên mặt ngoài cơ thể và 0,05 ng bên trong
Vì thuốc phòng trừ mối Agenda dựa vào tập tính tự nhiên của mối để truyền hoạt chất cho nhiều con mối khác trong tập đoàn, điều này làm tăng nhiều mức độ tin cậy và thành công của việc xử lý mối bằng thuốc diệt mối Agenda.
Cũng lúc đó, nhận thấy lượng fipronil giảm trên mặt ngoài và trong cơ thể của những con mối đã bị nhiễm  thuốc phòng trừ mối Agenda tiên khởi.
Sự lan truyền fipronil trong thuốc phòng trừ mối Agenda giữa những con mối thực sự hiệu quả đến nỗi những con mối trước đó chưa bị nhiễm cuối cùng có lượng fipronil bên mặt ngoài và trong cơ thể cao hơn những con mối khởi đầu đã bị nhiễm thuốc.
Khi tính tỷ lệ mối chết sau 7 ngày, 92% những con mối nhiễm thuốc phòng trừ mối Agenda lúc đầu bị chết và 72% số còn lại (bị nhiễm thuốc phòng trừ mối Agenda do lan truyền) bị chết.
Nghiên cứu này rõ ràng chứng tỏ hiệu quả của việc mối tự truyền fipronil cho những con mối khác trong tập đoàn.
Nó cũng giải thích vì sao dùng thuốc diệt mối Agenda trong đất có thể gây ảnh hưởng đến tập đoàn mối và sự phá hại của mối trong cấu trúc xây dựng.

 

Tìm hiểu thêm về thuốc AGENDA 25EC tại các mục dưới đây:

 - Tìm hiểu về thuốc AGENDA 25EC ( Tên cũ TERMIDOR 25 EC) 

- Những độc đáo hay của thuốc AGENDA 25EC đối với loài mối. 

- Thuốc AGENDA 25EC tác động vào tập đoàn mối ra sao. 

- Những lợi thế và hướng dẫn sử dụng thuốc AGENDA 25EC.

- Chống mối công trình đang xây dựng.

 

dietmoihaiphong.vn

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!