Tin tức thời sự

Lai Tạo thành con Chuột trong suốt

 

Tạo thành công chuột trong suốt

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo thành công chuột trong suốt trong phòng thí nghiệm, cho phép thực hiện nghiên cứu bộ phận bên trong cơ thể nó.

 

 

Chuột dò mìn ở châu Phi

 

 

lai tạo chuột trong suốt

Chuột trong suốt được tạo ra trong phòng thí nghiệm tại Nhật Bản. Ảnh: AFP

 

 

Quá trình chuyển đổi dựa trên phương pháp nghiên cứu một hợp chất hóa học gọi là heme, thành phần tạo màu đỏ của máu và được tìm thấy trong hầu hết các mô trong cơ thể, Kyodo News cho hay.

Trong khi chuyển đổi, dung dịch muối được bơm vào tim của chuột, đẩy máu ra khỏi hệ tuần hoàn. Nhóm chuyên gia sử dụng một loại thuốc thử nghiệm mới để tách heme từ hemoglobin trong các cơ quan.

Con chuột chết được lột da và ngâm trong một loại thuốc thử khoảng hai tuần. Ánh sáng laser sẽ xây dựng hình ảnh hoàn chỉnh về cơ thể chuột, cho phép các nhà khoa học quan sát bộ phận bên trong một cách chi tiết và rõ ràng.

Theo Kazuki Tainaka, thành viên nhóm nghiên cứu, công nghệ này có thể giúp họ hiểu rõ hơn về cấu trúc 3D của các cơ quan bên trong, sự suy giảm về số lượng tế bào và biểu hiện gene trong các mô khác nhau. Phương pháp có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, như sự tiến triển của bệnh ung thư hay tiểu đường.

 

                                                                                                         Linh Anh

Theo: vnexpress.net

 

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!