Tin tức thời sự

Mối chúa giá 6 triệu đồng

 

Năm 2017 mối chúa bán 6 triệu đồng một kg

Con mối chúa màu trắng to bằng ngón tay người lớn, nằm trong miếng đất dẹt như cái đĩa, bị nam thanh niên ở huyện Krông Pắk bắt ra ngoài.

·         Hàng nghìn con mối lình và mối thợ bò dày đặc dưới chân được người đàn ông móc ra khỏi tổ mối.

 

Bắt mối chúa

Mối chúa thuộc dòng mối đất rất có giá trị. Ảnh minh họa

 

 

Đoạn video ghi cảnh nam thanh niên dùng cuốc đào tổ mối bên đường ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) trên Youtube đang hút hàng trăm nghìn lượt xem. Sau một lúc hì hục đào, người này đưa tay vào tổ mối và lấy ra một miếng đất dẹt như cái đĩa, rồi nói: "Con mối chúa nằm ở trong nè".

 

Xem Video Tại đây.

Sau đó, chàng trai cầm cái bay xây đập vỡ miếng đất dẹt và bắt con mối chúa bỏ vào lòng bàn tay. Con mối này có màu trắng, đầu nhỏ, bụng to và dài bằng hai đốt tay người lớn. 

Mối chúa là đặc sản thường được rán, hấp làm món ăn, cũng dùng để ngâm rượu và tốt cho người bị yếu thận. Trên thị trường hiện nay, mối chúa có giá trung bình từ 6-7 triệu đồng một kg, tùy loại mối có kích thước khác nhau. Mỗi người sành nghề một ngày có thể bắt được hàng chục con mối, mỗi con tùy kích cỡ bán lẻ  từ 20.000 - 40.000 đồng.

Phương pháp đào bới để bắt mối chúa này chỉ áp dụng đối với khu đất trống, con đối với khu vực có các công trinh kiên cố thì đào được chúng thì cực kỳ khó khăn và gây hại lớn cho công trình. Nếu nhà có mối bạn phải diệt chúng trước khi quá muộn, nếu có mời bạn Gọi theo các số máy bên dưới chúng tôi sẽ có dịch vụ đến phục vụ các bạn.

LH: 0976201679 - 0395951688 Hoặc theo số máy phía dưới

 

Theo tin từ vnexpress.net.

 

 

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!