Tin tức thời sự

Phun thuốc muỗi hiệu quả nhất

 

Thói quen tự phun thuốc diệt muỗi, tiện lúc nào phun thuốc lúc đó của người dân không những làm muỗi không bị tiêu diệt, nguy cơ nhờn thuốc mà người dùng bị nhiễm độc cấp tính.


Phun thuốc, muỗi vẫn sống vẫn đốt

Tâm sự của Chị Nguyễn Bích Hòa, Ngô Quyền, Hải Phòng cho chúng tôi biết, vào mùa này nhà chị rất nhiều muỗi. Muỗi bay vo ve trong nhà, muỗi đốt người khiến các thành viên gia đình khó chịu. Con gái chị năm nay 3 tuổi nhưng chân đầy vết muỗi đốt. Cháu gãi khiến các nốt này lở thành các vết thương sưng tấy và sẹo trông rất mất thẩm mỹ.

 

Phun muỗi hiệu quả

Muỗi một loài côn trùng nguy hiểm (ảnh minh họa)


Để diệt muỗi, trước khi mọi người đi ra khỏi nhà, chị phun thuốc hoặc đốt hương diệt muỗi khắp nhà đều không hiệu quả, chiều về, muỗi vẫn bay vo ve bay quanh theo người. 
Qua kinh nghiệm của chúng tôi thì chính sự thiếu hiểu biết cũng như cách làm chưa hợp lý khiến muỗi không chết sau khi phun thuốc. Nguyên nhân chính là do phun thuốc diệt không đúng thời điểm, sử dụng thuốc không đúng và muỗi bị kháng thuốc.
Theo chúng tôi thì tùy vào từng thời điểm, từng loài muỗi sẽ có các giờ hoạt động khác nhau. Phun đúng thời điểm, đúng kỹ thuật, đúng chủng loại thuốc sẽ khiến số lượng muỗi bị nhiễm độc cao dẫn đến bị tiêu diệt nhiều hơn lâu hơn.
Loài muỗi gây sốt xuất huyết chủ yếu đẻ trứng vào các bể, chum vại, các dụng cụ phế thải chứa nước mưa, nước sinh hoạt, ao tù, cống rãnh,v.v. Để phun thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết việc đầu tiên là diệt bọ gậy, sau đó mới tiến hành phun thuốc diệt muỗi trưởng thành. Loài muỗi sốt xuất huyết hoạt động vào ban ngày, mạnh nhất vào những giờ đầu buổi sáng, vì đây là thời điểm muỗi đậu nghỉ qua một đêm nên bị đói. Tiếp theo, các gia đình có thể phun vào thời gian trước lúc mặt trời lặn. Nhưng theo chúng tôi khuyên phun hiệu quả cao nhất vẫn nên phun thuốc vào buổi sáng. 
Tương tự, muỗi truyền bệnh viêm não Nhật Bản thường xuất hiện ở vùng nông thôn là culex tritaeniorhynchus. Loài muỗi này sống ở ngoài nhà là chủ yếu, ban ngày bay ra ruộng lúa để đẻ, ban đêm bay vào các chuồng gia súc và nhà ở để hút máu. Vì thế, cần phun thuốc muỗi vào ban đêm, từ 19 - 22 giờ. Nếu phun vào ban ngày sẽ không diệt được muỗi tức thời vì muỗi đã bay ra ngoài ruộng lúa, còn thời gian tồn lưu của thuốc sẽ rút ngắn đi.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc của một số hãng nổi tiếng của Anh, Đức, Pháp, Ấn Độ, v.v. có cách diệt rất hiệu quả mà rất an toàn cho con người, vật nuôi. Hơn nữa thuốc này còn có thể tồn lưu trên bề mặt từ 4-6 tháng, không gây tác hại phụ như rỉ sét, ố mốc tường, vải, thời gian cách ly ngắn, không có mùi khó chịu và không phải chọn lựa giờ để phun.

 

Nỗi hiểm họa từ thuốc diệt muỗi kém chất lượng.
Theo TS Vũ Đức Chính, Trưởng khoa Côn trùng, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng, côn trùng T.Ư khuyến cáo, thuốc diệt côn trùng kém chất lượng, hàng trôi nổi có xuất xứ Trung Quốc rất sẵn trên thị trường nước ta. Nếu người dân mua không đúng, tham rẻ, dùng bừa bãi có thể làm xảy ra các nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ cao.
Qua khảo sát gần đây cho thấy, các loại thuốc này có thành phần trong thuốc không đúng như thành phần ghi trên bao bì. Có những loại sử dụng hóa chất đã bị Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo chỉ sử dụng trong nông nghiệp nhưng vẫn được dùng trong thuốc diệt muỗi, côn trùng... Chính các yếu tố này gây nên tình trạng ngộ độc. "Độc tức thời có thể dễ nhận thấy khi người dùng phun hóa chất này vào các dụng cụ tiếp xúc như chăn gối, màn, quần áo hay các đồ dùng khác...
Khi con người tiếp xúc phải sẽ gây nên dị ứng, hắt hơi, sổ mũi. Nặng hơn là ngộ độc cấp tính như nôn mửa, co giật. Về tính độc hại lâu dài, dù hiện nay chưa được nghiên cứu cụ thể nhưng vẫn khuyến cáo có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Để mua thuốc cần mua tại các điểm uy tín như tại Viện vệ sinh dịch tễ... Sản phẩm có tem chứng nhận đạt tiêu chuẩn, được phép sử dụng...", TS Vũ Đức Chính phân tích.

 

Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC (ảnh minh họa)

 

Nên chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ uy tín có thương hiệu.

 

Nếu nhà cung cấp dịch vụ phun muỗi và côn trùng cho khách hàng có uy tín họ biết rõ đối tượng cần phun, vị trí, thời điểm thì họ biết sử dụng thuốc nào là hợp lý. Một số khách hàng hiện nay thường hay quan tâm đến giá cả để so sánh xong họ chưa biết người phun sử dụng thuốc gì. Vấn đề này Chúng tôi xin thưa rằng thuốc diệt muỗi hay côn trùng có nhiều loại có thể giá loại này đắt gấp 5 lần loại kia, những cái lợi của thuốc cao giá kia thì vượt trội hơn nhiều như An toàn tuyệt đối, diệt nhiều loài hơn và đặc biệt tồn lưu bề mặt để diệt muỗi sau nhiều tháng phun.

Qua kinh nghiệm thực tế của chúng tôi thì thuốc Permethrin 50EC(Anh Quốc), Fendona 10SC(đức) là loại thuốc chúng tôi vẫn sử dụng là loại thuốc tốt nhất hiện nay.

Gia đình bạn, Doanh nghiệp bạn có nhu cầu thì chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí để diệt trừ muỗi và côn trùng một cách an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Mobi: 0973.295.882 hoặc 0976.201.679

Bài viết: dietmoihaiphong.vn

 

 

 

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!