Tin tức thời sự

Thuốc diệt mối thế hệ mới

Thuốc diệt mối thế hệ mới có chứa hoạt chất Fiponil là loại thuốc đặc hiệu mà Công ty chúng tôi thường dùng để phòng và trừ mối bảo vệ các trang thiết bị chứa xenlulo, kho tàng, nhà ở và các công trình xây dựng. Chúng tôi đã dùng các loại thuốc này để diệt mối ở Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh và nhiều tỉnh khác trên miền Bắc rất có hiệu quả.

thuoc diet moi, thuoc phong moi the he moi

Thuốc diệt mối, phòng mối thế hệ mới

 

Sau đây là những điều mà mọi người cần tìm hiểu cơ chế diệt mối của loại thuốc diệt mối thế hệ mới này qua nghiên cứu thực hiện ở Trung tâm Quốc Gia Nghiên cứu Khoa học của Pháp (CNRS).

 

Một nghiên cứu chi tiết do giáo sư Clement thực hiện ở Trung tâm Quốc Gia Nghiên cứu Khoa học của Pháp (CNRS) nhằm xác định khả năng mối bị dính fipronil từ đất và truyền đến những con mối khác.

 

Dùng đồng vị phóng xạ gắn vào fipronil để theo dấu sự di chuyển của fipronil từ đất đến những con mối này đến con mối khác.

 

Dùng đất chứa lượng fipronil rất thấp (0,01 phần triệu), cho nhiều con mối đào đường ngầm trong đất trong một số ngày.

 

Người ta xác định được là mối đào đường ngầm trong đất chứa 0,01 ppm fipronil có thể bị dính qua tiếp xúc với đất và tích luỹ 0,5 ng fipronil trên mặt ngoài cơ thể và 0,25 ng fipronil bên trong. Sau vài ngày, bắt 500 trong số những con mối này ra khỏi đất có xử lý và nhập vào 500 con mối không bị nhiễm thuốc. Sự lan truyền fipronil tới những con mối trước đó chưa bị nhiễm thuốc là rõ ràng. Sau vài ngày tương tác với mối bị nhiễm thuốc, những con mối trước đó chưa bị nhiễm cho thấy có mức 0,38 ng fipronil trên mặt ngoài cơ thể và 0,05 ng bên trong. Cũng lúc đó, nhận thấy lượng fipronil giảm trên mặt ngoài và trong cơ thể của những con mối đã bị nhiễm thuốc tiền khởi.

anh moi con

Ảnh mối con

 

Sự lan truyền fipronil giữa những con mối thực sự hiệu quả đến nỗi những con mối trước đó chưa bị nhiễm cuối cùng có lượng fipronil bên mặt ngoài và trong cơ thể cao hơn những con mối khởi đầu đã bị nhiễm thuốc.

 

Khi tính tỷ lệ mối chết sau 7 ngày, 92% những con mối nhiễm thuốc lúc đầu bị chết và 72% số còn lại (bị nhiễm thuốc do lan truyền) bị chết.

 

Nghiên cứu này rõ ràng chứng tỏ hiệu quả của việc mối tự truyền fipronil cho những con mối khác trong tập đoàn.

Nó cũng giải thích vì sao dùng thuốc diệt mối có hoạt chất fipronil trong đất có thể tiêu diệt tập đoàn mối và loại trừ hiểm họa của mối trong cấu trúc xây dựng.

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!