Tin tức thời sự

Tìm hiểu về con Ruồi

Ruồi là loại côn trùng rất nguy hiểm đối với con người mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về con ruồi đáng ghét này nhé.

 Ruồi  côn trùng thuộc bộ Diptera (theo tiếng Hy Lạp di có nghĩa là "hai" và pteron là "cánh"), chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối. Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.Con ruồi giám

Trên thế giới ruồi có tổng số hơn 240.000 loài khác nhau, mặc dù chỉ dưới một nửa đã được nghiên cứu. Bộ côn trùng hai cánh rất đa dạng về mặt sinh thái học. Ruồi sống ký sinh, bao gồm nội ký sinh như loài bot fly và ngoại ký sinh như muỗi, ruồi đen, ruồi cát hoặc rận. Rất nhiều loài ruồi ăn xác những sinh vật chết.

Một số loài hút máu để sinh tồn như muỗi hoặc horse fly. Cũng có những loài ruồi giúp cho công việc thụ phấn của thực vật dễ dàng hơn, chúng là những loài ăn phấn hoa hoặc mật.

Vòng đời của ruồi bao gồm: trứng, ấu trùng (còn gọi là giòi), nhộng và trưởng thành (có cánh). Thức ăn cho những con ấu trùng khác với khi chúng trưởng thành. Ví dụ như ấu trùng muỗi sống trong nước và ăn các mảnh vụn trong khi muỗi đực trưởng thành ăn mật hoa và muỗi cái hút máu.

Loài ruồi phụ thuộc nhiều vào thị lực để sinh tồn. Chúng có mắt kép bao gồm hàng ngàn thấu kính rất nhạy cảm với chuyển động. Một vài loài ruồi nhìn được hình ảnh 3D rõ nét. Một vài loài khác như Ormia ochracea có cơ quan thính giác tiến hóa.

Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn như thực phẩm và chất thải của người, động vật, đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, tổ chức hoại tử... Cấu tạo mồm ruồi thích nghi với liếm hút thức ăn, mồm ruồi có cấu tạo như đế giày, chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn dạng lỏng. ruồi vừa ăn, vừa nôn, vừa thải ra thức ăn và trong chất nôn/phân có thể chứa nhiều mầm bệnh, đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, chúng được gọi là môi giới truyền bệnh.

 

Các bộ phận của con Ruồi

 

Giải phẫu ruồi nhà. I: đầu; II: ngực III: bụng. — 1: mảnh lưng trước ; 2: lỗ thở trước; 3: mảnh lưng giữa; 4: sườn gốc; 5: mũ; 6: vảy nhỏ; 7: gân cánh; 8: cánh; 9: mảnh bụng; 10:haltere; 11: lỗ thở sau; 12: xương đùi; 13: đốt ống; 14: cựa; 15: khối xương cổ chân; 16: mảnh bên ngực trước; 17: tấm ngực trước; 18: mảnh bên ngực giữa; 19: tấm ngực giữa; 20: mảnh bên ngực sau ; 21: tấm ngực sau; 22: Mắt phức; 23: arista; 24: râu; 25: xúc tu hàm trên; 26: môi dưới; 27: phần cuối môi dưới ; 28: khí quản giả

 

Để diệt trừ lũ Ruồi đáng ghét này bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp diệt khác nhau và hiệu quả như:

+ Thường xuyên vệ sinh nhà cửa không để các thứ phân rác, hôi thiu,… gần khu vực.

+ Dùng bẫy keo dính, bẫy nước, bẫy bả (áp dụng đối với diện tích nhỏ và nhà không có trẻ nhỏ)

+ Dùng phương pháp phun thuốc chuyên dụng, áp dụng đối với diện tích lớn và khu vực đang có dịch ruồi.

Hiện nay chúng tôi nhận phun diệt ruồi, muỗi, mối và các côn trùng có hại khác cho khách hàng khu vực phía Bắc với chất lượng cao, An toàn tuyệt đối thời gian diệt trừ kéo dài. Quý khách có nhu cầu Liên hệ 

DĐ: 0973.295.882 hoặc 0976.201.679

 

                  Biên soạn: Wikipedia & Dietmoihaiphong.vn

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!