Tin tức thời sự

Ụ mối hình đầu người - liệu có nên để tồn tại?

      Câu chuyện ụ mối hình đầu người xuất hiện trên ngôi mộ ở thôn Phú Sơn Nam, huyện Hòa Vang ( Đà Nẵng) đã từng làm nhiều người ở đây và các địa phương lân cận bàn tán xôn xao từ giữa năm 2012. Đến nay, đã hơn một năm trôi qua, ụ mối nhiều lần bị mưa bão bào xóa, thậm chí cây ngã đổ đè lên hư hỏng, nhưng sau vẫn lại từ từ mọc trở lại với đầy đủ hình thù giống hình đầu người có đủ: Mắt, mũi, tai, miệng, râu tóc như một cụ già!

 

Tổ mối hình đầu người

Tổ mối hình đầu người


     Qua PLO (tác giả đưa tin này trên mạng) chúng tôi được biết: Đây là ngôi mộ của cụ ông Nguyễn Hữu Cổ được an táng ở nơi này từ vài chục năm về trước. Sau đó, bà Nguyễn Thị Tánh (sinh năm 1937) được chính quyền chia cho lô đất, trong đó có ngôi mộ này. Bà Tánh đã trồng keo trên lô đất này. Đến giữa năm 2012, ngôi mộ của cụ Nguyễn Hữu Cổ đã xuất hiện ụ mối có hình thù như đã nêu ở trên.

 

Mối trên mộ

Mối trên mộ


     PLO còn cho biết: Lúc mới xuất hiện, nhiều tháng liền, dòng người nghe tin từ khắp nơi lũ lượt kéo về để xem, cùng bàn tán rồi dùng điện thoại chụp lại hình mặt người, khiến tình hình an ninh trên địa bàn trở nên phức tạp. Những lời đồn thổi cũng được một số người thêu dệt thành những câu chuyện “thần thánh hiển linh”, “hồn ma ông Cổ hiện về báo ứng”… có thể sẽ mang đến tai ương cho bà con trong dòng họ ông Cổ hoặc ngôi làng nếu không làm lễ cúng….Cũng chính vì vậy, chính quyền xã Hòa Khương, thôn Phú Sơn Nam phải huy động nhiều lực lượng khác nhau túc trực quanh ngôi mộ, nhằm ngăn chặn một số kẻ lợi dụng tung tin đồn nhảm, gây mê tín dị đoan. Chính quyền cũng đến từng nhà, gặp từng người tuyên truyền để người dân hiểu đây hoàn toàn là một ụ mối tự nhiên chứ không phải thần thánh hiện hình lên. Để tiếp tục trấn an dư luận, lực lượng chức nặng địa phương cũng đã đưa ra các giả thuyết về nguyên nhân của hiện tượng này, rằng rất có thể trước đó, nhiều trẻ em gần khu vực tinh nghịch khi phát hiện ụ mối, đã dùng một số vật dụng khác để tô điểm lên cho giống hình mặt người. Sau đó tin đồn thất thiệt bung ra, một đồn mười, mười đồn trăm, khiến sự việc vượt khỏi tầm kiểm soát. PLO còn viết: Dù gây sự tò mò xen lẫn lo sợ đối với người dân từ khi mới xuất hiện, nhưng theo thời gian, ụ mối cũng dần chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, một than niên trẻ phá ụ mối bỗng dưng đổ bệnh. Ụ mối “nóng” trở lại. Bà Tánh kể, nhiều lần (ụ mối) hư rồi "mọc", đến giữa năm 2013 này, ụ mối đã rõ dáng khuôn mặt người già với đầy đủ các bộ phận. Do đã quá quen thuộc, nhà lại ở ngay sát bên cạnh nên hằng ngày bà Tánh vẫn vạch đám keo để vào thắp nhang cho ngôi mộ. Riêng ụ mối, dù không nói ra nhưng ai cũng xem như “bất khả xâm phạm”, nên bà cũng không đụng vào dù phủi một hạt cát. Khoảng thời gian này, đứa cháu trai 17 tuổi của bà, trong một lần về chơi, được ngoại dẫn cho xem ụ mối. Có lẽ vì sự tinh nghịch của tuổi mới lớn, đứa cháu mới lấy cây chọc phá hỏng hết những bộ phận được cho giống với mắt, tai, mũi... trên ụ mối. Bà Tánh cũng không hay biết điều này. Bất ngờ sau mấy ngày ở chơi, đến khi về lại nhà, đứa cháu bỗng kêu đau nhức ở các bộ phận trên khuôn mặt. Thấy vậy, gia đình mới đưa đi bệnh viện chữa trị. Nhưng lạ, khi tiến hành thăm khám, cháu trai bà Tánh tự nhiên lại hết đau, bác sĩ cũng chịu, không "bắt" được bệnh gì trong người cậu thanh niên khỏe mạnh này. Song cứ về nhà là đứa cháu bà Tánh lại đau nhức như cũ, rên la thống thiết...


     PLO còn viết dài nữa nhưng tôi xin ngắt tại đây. Bây giờ bàn đến việc có nên để ụ mối này tồn tại không? Theo chuyên gia Diệt mối Hải Phòng của Công ty chúng tôi thì ụ mối trên mộ cụ ông Nguyễn Hữu Cổ ở Hòa Vang, Đà Nẵng là phần trên của một tổ mối (thường là "cửa vũ hóa") của loài mối đất họ Macrotermes. Chúng tôi có lời khuyên: Muốn giữ di cốt hoặc những gì còn lại ở dưới mộ cụ Nguyễn Hữu Cổ thì dòng họ của cụ nên diệt tổ mối này ngay. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí để diệt vĩnh viễn tổ mối này, coi đó là công đức của Chúng tôi. Khi cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 0976.201.679.

ST viết bài: dietmoihaiphong.vn

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!