Tin tức thời sự

Lừa đảo bán thuốc diệt côn trùng

 

Vụ lừa đảo bán thuốc Diệt côn trùng vừa bị bắt tại Thanh Hóa.

 Mới đây, hàng trăm người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa bị một nhóm đối tượng từ 4 - 6 người ở các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh lừa giao bán bán thuốc Nam hoặc thuốc Diệt côn trùng với số tiền từ 2 - 28 triệu đồng/vụ.

 

Lừa đảo bán thuốc diệt côn trùng

 

Chợ đối tượng hay lừa đảo bán thuốc diệt côn trùng (ảnh minh họa)

 

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế đây là thuốc Nam gồm các thảo dược như hạt dành dành, mía voi rang khô trộn lẫn với nhau, không có tác dụng chữa bệnh hay diệt côn trùng. Việc nhóm đối tượng giao bán thuốc giả này đã khiến nhiều người tiền mất, tật mang gây bức xúc trong dư luận xã hội.                         

 

Theo Trung tá Đỗ Tấn Phú, Đội phó Đội Cảnh sát Hình sự TPThanh Hóa cho biết: Các đối tượng này thường hoạt động tại các trung tâm thương mại, các chợ hoặc các địa điểm đông người. Đối tượng mà chúng thường lừa đảo là các phụ nữ từ 45 - 60 tuổi.

 

Không chỉ tạo tình huống lừa bán thuốc trị bệnh, các đối tượng trên còn tạo tình huống lừa bán cả thuốc diệt côn trùng bằng thủ đoạn rất tinh vi. 

Chị Nguyễn Thị P ở phường Điện Biên, TP Thanh Hoá cho biết: Gia đình tôi bị lừa đến 28 triệu đồng bởi có đối tượng đến tiếp thị bán thuốc diệt mối. Ban đầu chúng nói chỉ cho gửi ở cửa hàng nhà tôi, khi nào bán được mới lấy tiền với giá chỉ 2 triệu đồng/kg thuốc diệt mối. Đến hôm sau có người đến cửa hàng nhà tôi hỏi mua thuốc diệt mối với số lượng lớn và sẵn sàng trả với giá 5 triệu đồng/kg và đặt cọc trước 5 triệu đồng. Thấy có lời, tôi đã gọi điện thoại cho người tiếp thị hôm trước đặt mua 13 kg thuốc và trả với số tiền 28 triệu đồng. Nhưng đợi mãi không thấy người đặt hàng đến mua khi đó tôi mới biết mình đã bị lừa. Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng này đã lừa đảo được rất nhiều người dân trên địa bàn TP. 

 

Trước tình hình trên, Công an TP Thanh Hóa nhiều lần theo dõi và đã bắt và xử phạt hành chính đối với đối tượng là Phạm Việt Hùng, SN 1962, trú ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định và khởi tố hình sự về tội lừa đảo đối với đối tượng Hà Thị Tình cũng ở TP Nam Định.

 

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, phá đường dây lừa đảo này, đồng thời khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, nếu bị lừa đảo hoặc phát hiện các đối tượng này cần báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.

Theo báo: thanhtra.com.vn

 

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!